Xác định nguyên nhân vụ lật đò khiến 3 người thiệt mạng

13-01-2017   88117 Lượt xem
Thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được nguyên nhân vụ lật đò khiến 3 người thiệt mạng.

Sự việc đáng tiếc này xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 11-1, khi một chiếc đò ngang chở 21 người đi làm rẫy từ bên sông trở về, bất ngờ bị nước chảy xiết khiến đò lật úp.

Vụ tai nạn khiến 2 người phụ nữ là: Nguyễn Thị Định (SN 1985) và Nguyễn Thị Bích (SN 1976, cùng trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) bị chết đuối. Còn anh Phan Xuân Quyền (SN 1993, trú tại thôn 2, Ea Trul, huyện Krông Bông), hiện được xác định mất tích nhưng đến trưa ngày 13-1 vẫn chưa vớt được thi thể. 18 người khác cùng ở trên đò may mắn thoát chết.

ảnh 1

Chiếc đò được lực lượng chức năng lai dắt vào bờ để trục vớt lên, phục vụ công tác điều tra

Theo anh Trần Tuấn Nhật, người dân đi trên đò bị nạn kể lại: “Như mọi ngày, chúng tôi vẫn lên đò qua lại trên sông mà không ai mặc áo phao, hơn nữa, trên đò cũng không có. Đi đến đoạn giữa sông thì cái tấm bạt ở trên đò vướng xuống nước, khiến nước tràn vào đò. Thấy vậy, người lái đò hô nước tràn vào và kêu gọi bà con bình tĩnh. Nhưng lúc đó mạnh ai nấy nhảy và đò chìm rất nhanh. Một vài người biết bơi đã cứu được nhiều người khác, còn lại bị trôi mất 3 người…”.

ảnh 2

Người dân dùng móc sắt để rà tìm thi thể nạn nhân

Được biết đoạn sông này, Bộ Xây dựng đã cho chủ trương đầu tư cầu dân sinh, hồ sơ cũng đã được hoàn chỉnh từ đầu năm 2016. “Người dân và chính quyền địa phương chờ đợi cầu được thi công cầu để phục vụ nhu cầu cho người dân, nhưng đợi mãi vẫn không có cầu, rồi xảy ra sự việc đau lòng này”, ông Cao Văn Thọ, Chủ tịch UBND xã Ea Trul, huyện Krông Bông đau xót, chia sẻ.

Hiện tại, người dân cùng với lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân còn lại.

Nguồn bài viết: