Tâm sự nhói lòng của người mẹ Đắk Lắk phải cho con mới sinh

16-02-2017   150 Lượt xem
Không có việc làm ổn định, người mẹ đưa 3 con nhỏ ra chợ ăn xin. Ngay sau khi sinh lần thứ tư, chị đã cho một cặp vợ chồng đứa con gái của mình để rồi sống trong ray rứt, đau khổ.
Chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1982) và anh Nguyễn Hoàng Tú (SN 1980) vốn là trẻ mồ côi sống ở 1 mái ấm tình thương ở tỉnh Bình Dương. Lớn lên, 2 người lưu lạc đến Đắk Lắk sinh sống, cùng nhau xây dựng gia đình và tạm trú tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ.

Chị Nguyễn Thị Hiền chua xót kể lại việc cho con vì không có khả năng nuôi

Chị Nguyễn Thị Hiền chua xót kể lại việc cho con vì không có khả năng nuôi

Vợ chồng không có nghề nghiệp ổn định, hằng ngày, chị Hiền đưa 3 con nhỏ (từ hơn 1 tuổi – 6 tuổi) ra chợ ăn xin, còn mình vừa đi lượm ve chai vừa bán vé số. Mới đây, chị Hiền sinh con thứ tư tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ và phải cho 1 người lạ.

Chị Hiền kể: Vì hoàn cảnh khó khăn, ngay từ lúc mang thai, chị đã được 1 người lạ ở TP HCM xin con. Ngày 29-12-2016, sau khi chị sinh xong, người này đến bệnh viện nhận đứa bé. Họ đưa cho chị Hiền 20 triệu đồng để trả viện phí và bồi bổ sức khỏe cùng một 1 tờ giấy viết tay về việc cho con để chị ký. Do không biết chữ nên chị phải lăn tay vào.

“Cuộc sống quá cơ cực, tôi buộc lòng phải cho người ta con mình ngay khi bé vừa lọt lòng. Sau đó, tôi cảm thấy dằn vặt, cắn rứt lương tâm về việc làm của mình. Tôi ước giá như có thể giữ con ở lại bên mình để nuôi nấng, yêu thương. Mỗi khi nhớ đến con, tôi lại thấy lòng mình đau nhói, chỉ mong 1 lần trong đời được gặp con 1 lần nữa mà không biết phải làm sao” – chị Hiền nghẹn ngào.

Theo thượng tá Hồ Vĩnh Tùng, Trưởng Công an phường An Bình, qua nắm bắt thông tin, được biết xuất phát từ hoàn cảnh quá khó khăn, thiếu thốn nên vợ chồng anh Tú đã cho 1 cặp vợ chồng ở TP HCM bé gái mới sinh. Việc cho con diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ và vợ chồng anh Tú không làm thủ tục cho – nhận con nuôi theo quy định.

Trước đây, công an phường từng mời gia đình anh Tú lên làm việc vì đưa con ra chợ ăn xin. Tại cơ quan công an, chị Hiền nói số tiền xin được đều dùng để mua sữa, tã cho các con. Vợ chồng anh Tú đã làm cam kết không tái diễn việc đưa con đi ăn xin.

“Vợ chồng anh Tú đều không có giấy tờ tùy thân, ảnh hưởng đến việc học hành của các con. Do đó, chúng tôi đã hướng dẫn họ trở về trung tâm giáo dưỡng xin giấy xác nhận, làm cơ sở đăng ký hộ khẩu nhưng đến nay vẫn chưa thấy phản hồi gì” – thượng tá Tùng nói.

Nguồn bài viết: