Hyundai Genesis độ phong cách Aston Martin One 77 ở Đắk Lắk

14-06-2016   44324 Lượt xem

Mẫu xe thể thao Hàn Quốc được một người chơi xe ở Tây Nguyên độ thân vỏ theo phong cách siêu xe hàng hiếm của Aston Martin.

Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 1
Hyundai Genesis Coupe là mẫu xe thể thao truyền động cầu sau của hãng Hyundai (Hàn Quốc). Thế hệ đầu tiên ra mắt vào ngày 10/10/2008.
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 2
Mới đây, một người chơi xe tại Đắk Lắk đã mạnh tay độ lại dàn áo của xe theo phong cách của chiếc Aston Martin One 77 hàng hiếm.
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 3
Với mức giá khoảng 1 tỷ đồng tại Việt Nam cho phiên bản cơ sở, Genesis được nhiều người lựa chọn để độ lại bởi giá thành rẻ nhưng ngoại hình bắt mắt.
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 4
Chi tiết đáng chú ý nhất trên bản độ này là hai mang cá ở phần đầu xe. Ngoài mục đích tạo hình giống siêu xe của Aston Martin, mang cá này còn giúp xe tăng tính khí động học, làm mát hệ thống phanh.
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 5
Ban đầu, dòng xe này dự định chỉ bán tại thị trường nội địa. Đây là chiếc xe Hyundai thể thao coupe đầu tiên sử dụng hệ truyền động cầu sau. Mẫu xe này được xây dựng chung nền tảng với sedan hạng sang Hyundai Genesis.
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 6
Genesis Coupe được nhập vào thị trường Mỹ ngày 26/2/2009. Giám đốc điều hành Hyundai khi đó đã mạnh miệng tuyên bố mẫu xe này có thiết kế và cảm giác lái tương tự Infiniti G37. Hyundai cũng cho biết Genesis Coupe khác hoàn toàn những chiếc xe thể thao truyền động cầu trước như  Tiburon hoặc Tuscani. 
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 7
Genesis Motors trở thành hãng xe sang trọng độc lập, mặc dù vậy, ở một số thị trường, Genesis Coupe vẫn được gắn logo Hyundai. 
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 8
Genesis Coupe thế hệ đầu tiên được trang bị hai loại động cơ. Phiên bản tiêu chuẩn dùng động cơ 2.0 lít, tăng áp, 4 xi-lanh, công suất 210 mã lực và 319 Nm mô-men xoắn. Phiên bản cao cấp dùng động cơ 3.8 lít, V6, công suất 306 mã lực và 361 Nm mô-men xoắn. 
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 9
Cỗ máy 4 xi-lanh có nhiều thành phần sử dụng chung với Mitsubishi Evo. Cả hai đều là kết quả của dự án liên doanh sản xuất toàn cầu giữa Hyundai, Mitsubishi, và Chrysler. 
Hyundai Genesis do phong cach Aston Martin One 77 o Dak Lak hinh anh 10
Hộp số 6 tốc độ là trang bị tiêu chuẩn, ngoài ra người dùng có thể yêu cầu hộp số ZF 5 hoặc 6 cấp. 

Minh Anh

Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh

Nguồn bài viết: