Hai anh em ruột quê Đắk Lắk sa lưới trong đường dây ma túy ‘khủng’

01-05-2017   89977 Lượt xem
Quê ở Đắk Lắk nhưng 2 anh em ông “trùm” thường xuất hiện ở khu vực Lạng Sơn để điều hành đường dây vận chuyển ma túy xuyên qua nhiều tỉnh, thành.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 bộ Công an) vừa kết luận điều tra vụ án Nguyễn Triệu Vỉ, Trần Văn Trường cùng đồng phạm vận chuyển trái phép chất ma túy liên quan đến nhiều tỉnh, thành.

Theo tài liệu thu thập được, các đối tượng cầm đầu đường dây này có một nguyên tắc “cứng”, đó là chỉ đạo các “mắt xích” vận chuyển thông qua điện thoại, chứ không bao giờ gặp mặt trực tiếp. Người tham gia vận chuyển không biết người thuê, người bán ma túy, người nhận ma túy cũng như số lượng ma túy của từng chuyến.

Tài liệu điều tra cho thấy, vào khoảng 11h ngày 14/4/2016, tổ công tác của phòng 3 thuộc C47 phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển làm nhiệm vụ tại dốc Kẽm thuộc km 51, quốc lộ 6, đoạn qua địa phận xã Lam Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã phát hiện 2 nam giới đi trên 2 chiếc xe máy hiệu Air blade có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính, làm rõ. Theo đó, tổ công tác phát hiện mỗi xe giấu 15 bánh heroin, tổng cộng là 30 bánh.

Danh tính 2 đối tượng nhanh chóng được xác định là Nguyễn Triệu Vỉ (SN 1996, trú tại Khánh Hòa) và Trần Văn Trường (SN 1985, trú tại Đắk Lắk).

“Trùm” ma túy Trần Thanh Đông.

Từ lời khai của các đối tượng, C47 xác định, Trần Thanh Đông (SN 1991, trú tại Đắk Lắk) là kẻ chủ mưu, cầm đầu. Đối tượng Trần Văn Trường chính là anh trai ruột của Đông. Công an xác định, Trường đã giúp sức tích cực cho Đông trong việc điều hành đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy. Sau khi củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đông.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một cán bộ điều tra C47 cho biết, ở vụ án này, trong các “phi vụ” điều hành vận chuyển “hàng”, Đông chỉ ở xa gọi điện hướng dẫn các “mắt xích”.

Sau khi không liên lạc được với anh trai là Trần Văn Trường, Đông phần nào đoán được có điều “bất ổn” nên đã tạm thời “nằm im” nghe ngóng tình hình. Đông thường xuyên thay đổi chỗ ở, cách thức di chuyển để tránh bị cơ quan công an phát hiện.

Dù vậy, các trinh sát ma túy vẫn kiên trì lần theo dấu vết tên tội phạm nguy hiểm, quyết tâm bắt giữ bằng được đối tượng. Đến ngày 18/8/2016, cơ quan công an đã bắt giữ Đông khi hắn đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Trường Xá, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Theo lời khai của Đông, bản thân hắn cũng đã từng vẫn chuyển thuê ma túy trước khi “lên đời” thành ông trùm. Với những chuyến “hàng” đó, Đông được trả tiền công tổng cộng hàng tỷ đồng. Kết thúc điều tra vụ án, cơ quan điều tra đủ căn cứ kết luận Trần Thanh Đông đã vận chuyển trái phép 10 chuyến, tổng cộng 75 bánh heroin.

Nguồn bài viết:
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc