Gà có bộ lông siêu dài, 65 triệu đồng một cặp

29-12-2016   45011 Lượt xem

Giống gà Onagadori do chủ trại ở Bình Dương nhập về nuôi, được coi là loài gà quý của Nhật Bản với bộ lông dài đến 7m.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 1

Anh Phan Minh Hồng, chủ trại gà ở thị xã Dĩ An, Bình Dương đang sở hữu giống gà Onagadori có nguồn gốc từ Nhật Bản. Giống gà này nổi bật với cái đuôi rất dài, mọc trong suốt cuộc đời. Con trưởng thành bộ đuôi có thể dài từ 6-7 m.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 2

Theo anh Hồng, loài gà Onagadori xuất hiện là kết quả của sự lai tạo các giống gà ở Nhật cách đây một thế kỷ. Giống gà này con trống, con mái có phần đầu tựa như gà thường. ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 3

Lông đuôi của một con gà được ghi nhận mọc dài từ 7 đến 10 cm mỗi tháng, mỗi năm dài trung bình một mét.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 4

Để có giống gà này, anh Hồng phải ấp trứng từ cách đây một năm. “Ở Nhật giống này được xem là quốc sản nên không bán thương mại. Tôi phải nhờ người bạn mang 100 quả trứng về ấp”, anh Hồng cho biết.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 5

Sau gần một năm nuôi dưỡng, trong đàn gà của anh Hồng con có đuôi dài nhất là hơn 2 m.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 6

“Lẽ ra những con gà của tôi sẽ có đuôi dài hơn nhưng do đang nhân giống nên các con trống phải cắt đuôi đi cho chúng dễ đạp mái”, chủ trại gà cho biết.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 7

Việc nuôi gà Onagadori cũng không quá khó khăn. Thức ăn cho chúng cũng như nhiều loại gà khác. Ngoài ra, một tuần người nuôi đều bổ sung ba bữa thịt lươn, thịt bò, dế… để tăng chất đạm.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 8

Anh Hồng đang sở hữu khoảng 100 con gà Onagadori các loại. Giống này khá mắn đẻ, một lần đẻ 8-12 trứng. Khi trưởng thành gà trống nặng khoảng 2,5 ký, gà mái nặng 2 ký.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 9

Loài này rất hiếm khi được nuôi lấy thịt mà để làm cảnh. Đặc biệt, chỗ ở của gà phải thiết kế những loại kệ cao riêng cho chúng nhằm ngăn ngừa hư hỏng bộ lông đẹp.

ga co bo long sieu dai, 65 trieu dong mot cap hinh anh 10

“Cặp gà này tôi bán với giá 65 triệu đồng, được xem là mức giá cao nhất cả nước cho một giống gà. Gà một tháng tuổi tôi bán 2 triệu và đang có rất nhiều người đặt mua”, anh Hồng cho biết.

Nguồn bài viết: