Đắk Lắk chuẩn bị hơn 200 tỷ đồng bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

05-01-2017   1543 Lượt xem

Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, địa phương đã chuẩn bị nguồn hàng trị giá hơn 200 tỷ đồng để bình ổn thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân trong tỉnh.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cam kết bình ổn giá, bao gồm: gạo tẻ 18.000 tấn, đường 720 tấn, thịt 5.000 tấn, dầu ăn 1.000 lít, nước mắm 1.000 lít, trứng, rau củ…

Người dân chọn mua hàng tại hệ thống Siêu thị Co.op Mart. Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp có tổng lượng hàng dự trữ lớn là Siêu thị Co.op mart, Metro, Vinmax, Công ty Cà phê 721. Đối với mặt hàng nhiên liệu, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên cam kết dự trữ hơn 2,5 triệu lít xăng, 3 triệu lít dầu diesel, tổng giá trị 82 tỷ đồng cung ứng cho thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết.

Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai đưa 300 gian hàng Việt của các doanh nghiệp Co.op mart, Intimex, gạo 721 xuống 4 huyện vùng sâu, vùng biên giới Buôn Đôn, Ea Súp, Krông Bông và M’Đrắk để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân vùng sâu, người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo ngành công thương, Sở Y tế tăng cường giám sát thị trường, kiểm tra việc bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, để đồng bào các dân tộc trong tỉnh vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Nguồn bài viết: