Bắt nữ sinh Đắk Lắk Vụ 2 nữ sinh bị tạt axit ở TP HCM: Do mâu thuẫn tình cảm đồng giới

01-04-2016   4423 Lượt xem

Ngày 1/4, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, đang tạm giữ 3 nghi can Lương Thùy Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) và Phạm Hoàng Long (19 tuổi, cùng ngụ Bình Thuận) để điều tra hành vi tạt axit vào nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, ngụ Đắk Lắk).

Trước đó, trưa 30/3, Hương chạy xe máy chở bạn là Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, ngụ Bình Thuận) đi học về theo đường Quang Trung (quận Gò Vấp), hướng sang quận 12.

Khi đến cầu Chợ Cầu, bất ngờ có 2 thanh niên chạy cùng chiều tạt axit vào người 2 nữ sinh rồi bỏ chạy. Hậu quả, Hương bị bỏng độ 3 – 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt và hỏng mắt trái. Còn Duyên ngồi sau nên chỉ bị bỏng nhẹ.

Trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Gò Vấp đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ 3 nghi can sau 2 ngày gây án.

Quyên tại cơ quan điều tra. Ảnh công an cung cấp.
Quyên tại cơ quan điều tra. Ảnh công an cung cấp.

Lời khai ban đầu của Quyên thể hiện, cô ta và Duyên từng học chung trường THPT ở Bình Thuận và có quan hệ yêu đương đồng tính với nhau. Tháng 7/2014, họ cùng thi đậu vào trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam và vào TP HCM thuê nhà trọ sống chung để đi học.

Sau đó, 2 cô gái phát sinh mâu thuẫn nên Duyên dọn đến sống chung phòng với Hương. Còn Duyên thời gian đó quen bạn trai là Tâm nên chuyển đến gần chỗ người này ở. Thấy người yêu buồn, Tâm gặng hỏi và biết được sự việc. Sau đó, đôi tình nhân này bàn cách trả thù Hương và Duyên.

Tâm và Quyên đến chợ Kim Biên (quận 5) mua axit với ý định tạt vào người 2 nữ sinh. Sau đó, Tâm thuê Long với giá 1 triệu đồng để cùng đi gây án. Tâm được xác định là người cầm lái xe máy, Long ngồi sau hắt axit vào Hương và Duyên.

Như vậy, sau 2 ngày gây án, 3 nghi can vụ việc đã bị bắt.

Nguồn bài viết: